Close

ใส่ MASK แล้วสิวขึ้น!? ปล่อยไว้ไม่ได้ ต้องเจอไอเท็มฆ่าสิว 2020!!

s_logo 2020-05-19สวัสดีต้นเดือนมิถุนายนค่ะทุกคนน~

เวลาผ่านไปไว๊ไว ยังไม่ทันทำอะไรก็ผ่านไปเกือบครึ่งปีแล้ว ทุกคนคิดเหมือนกันหรือเปล่า T^T


ช่วงนี้สถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้น ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าต่างๆเริ่มเปิดให้บริการแล้ว

แต่ทุกคนห้ามลืมเซฟตัวเองด้วยการใส่ MASK เป็นอันขาดเลยนะคะ!

ถึงหลายคนจะชอบมาบ่นให้ คต.ออนนี่ ฟังว่าใส่ MASK แล้วสิวขึ้น ผดขึ้น

แต่สุขภาพของเราสำคัญกว่าจริงม้า


อีกอย่าง จริงๆแล้วปญหาสิวยังแก้ง่ายกว่าโควิดเยอะ

เพราะ คต.ออนนี่ รวม "ไอเท็มฆ่าสิว 2020" มาไว้ในทุกคนเลือกใช้แล้ว

จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกันเล้ย


1. SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner

ปริมาณ: 150ml        โทนเนอร์ตัวดังที่อุดมด้วย AHA BHA PHA สารสกัดจากทีทรี 10,000ppm (Tea Tree Extracts) และใบบัวบกเข้มข้น

        หลายคนไม่กล้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี AHA BHA เพราะกลัวใช้แล้วผิวจะลอก แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับตัวนี้ เพราะน้องเขาใส่ PHA เข้ามาด้วย ซึ่ง PHA นี้เป็นสารที่รวมข้อดีของ AHA และ BHA เอาไว้ด้วยกันแต่อ่อนโยนกับผิวมากกว่า จึงใช้ได้แม้ในผิวที่เป็นสิว และแพ้ง่าย

            ทางแบรนด์เคลมมาว่า ตัวนี้ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกในรูขุมขน อันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ช่วยปรับสมดุลน้ำและน้ำมันในผิว หน้าเลยจะมันน้อยลง แต่ไม่แห้ง ลดเลือนรอยสิว และจุดด่างดำ ผิวหน้าใสจะขึ้นภายใน 30 วัน

2. AMPLE:N Acne Shot Ampoule

ปริมาณ: 30ml
            แอมพูลสำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของ Propolis หรือ กาวผึ้ง มากถึง 45% เป็นสารทรงประสิทธิภาพที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบ เสริมสร้างความแข็งแรงของเซลล์ผิว นอกจากสิวจะหายเร็วขึ้นแล้ว จึงช่วยให้ผิวแข็งแรงและไม่เป็นสิวง่ายอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมี BHA หรือ Salicylic acid เจ้าเก่า ที่มาช่วยละลายเคราติน และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ป้องกันการอุดตัน และการเกิดสิวใหม่

            ตัวนี้ไม่มีน้ำมัน , Mineral oil (น้ำมันแร่) , Paraben , Alcohol และน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบายเลยจ้า


3. JUV Micellar Water Anti-Acne Cleanser

ปริมาณ: 500ml
            ไมเซลล่า วอเตอร์ สูตร Natural 100 % ช่วยทำความสะอาดคราบเมคอัพ กันแดด ความมัน และที่สำคัญ ทางแบรนด์เคลมมาว่าตัวนี้ช่วยกำจัด PM 2.5 ที่ตกค้างรูขุมขนได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังมีสารสกัดจากกีวี่ที่ช่วยยับยั้ง P.acne แบคทีเรียตัวร้าย ต้นเหตุการเกิดสิว พร้อมเทคโนโลยีพิเศษ เนื้อบางเบา ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช็ดง่าย โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ


4. Wonder Bath Super Vegitoks Cleanser

ปริมาณ: 300ml            ไม่พูดถึงตัวนี้ไม่ได้เลย คลีนซิ่งผักสุดฮิต รีวิวล้นโซเชียล !

            อุดมด้วยผักผลไม้เข้มข้นถึง 15 ชนิด ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง และดีท็อกซ์ผิวอย่างล้ำลึก จึงลดการอุดตันและการเกิดสิว ที่จริงไลน์นี้มีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ สีแดง-ช่วยลดเลือนรอยดำรอยแดง ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย, สีม่วง-ช่วยเติมสารอาหารให้ผิว ให้ผิวหน้าแลดูเปล่งปลั่ง และสีที่ คต.ออนนี่ หยิบมาพูดใน Blog นี้คือ สีเขียว ซึ่งเหมาะกับผิวบอบบาง เป็นสิว วิธีใช้ก็เพียงเกลี่ยเนื้อคลีนซิ่งลงบนผิวหน้า เนื้อคลีนซิ่งจะค่อยๆแตกตัวเป็นฟองฟู่  จากนั้นนวดวนจนฟองกลายเป็นโฟมเนื้อละเอียด มาสก์ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด


5. It's Skin Power 10 Formula

ปริมาณ: 30ml            ขึ้นแท่น #เซรั่มขายดีตลอดกาลของเกาหลี เพราะส่วนผสมไม่ซับซ้อน แต่ละสูตรแทบจะใส่สารสกัดหลักของสูตรนั้นมาเลยเพียวๆ ทำให้สามารถเลือกใช้สูตรใช้ให้แก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด อย่างสูตรที่ช่วยลดปัญหาสิวก็จะมี สูตร VB - ที่มีส่วนผสมจากวิตามินบี ช่วยปรับสมดุลการผลิตน้ำมันบนใบหน้า ลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินจากต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้สิวอุดตันลดลง หน้ามันน้อยลง แต่ความชุ่มชื้นในแบบที่ควรจะเป็นยังคงอยู่ และ สูตร PROPOLIS - หรือกาวผึ้งตัวเดิม ที่กล่าวไปข้างต้นว่ามีประสิทธิภาพในการลดอาการอักเสบ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ไม่เป็นสิวง่าย

6. THAYERS Witch Hazel Toner

ปริมาณ: 355ml และ 89ml            โทนเนอร์ฝาแดงที่หลายคนน่าจะเคยเห็นหน้าค่าตาน้องกันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นโทนเนอร์ที่บล็อกเกอร์หลายคนแนะนำว่าอ่อนโยนกับผิว เหมาะกับผิวแพ้ง่าย วันนี้เรามาทำความรู้จักกับโทนเนอร์ตัวนี้แบบละเอียดกัน

            น้องเป็นโทนเนอร์ออแกนิคจากประเทศอเมริกาที่มีมานานมากกว่า 100 ปี มีส่วนผสมหลักของวิชฮาเซล (Witch Hazel) ไม้พุ่มขนาดเล็กจากอเมริกาเหนือ ที่เมื่อนำมาสกัดแล้วจะได้สารไฮโดรไลซ์แทนนิน (Hydrolysable tannins) ซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการผิวขาดน้ำ และลดต้นเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้ Thayers ยังปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิว เช่น แอลกอฮอล์, น้ำหอม และพาราเบน (Paraben) อีกด้วย จริงๆแล้วโทนเนอร์รุ่นนี้มี 4 สูตร คือ Rose Petal, Cucumber, Unscented และสูตรที่เหมาะกับผิวเป็นสิวก็คือสูตร Lavender (ลาเวนเดอร์) ซึ่งเพิ่มพลังการปลอบประโลมผิวไปอีก 1 เท่า พร้อมกลิ่นลาเวนเดอร์ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขณะใช้

7. COSRX Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser

ปริมาณ: 150ml

 


            โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid หรือ BHA 0.5% ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกวันโดยไม่ทำให้ผิวแสบแดง หรือระคายเคือง ทำความสะอาดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนได้อย่างหมดจด ทำให้สิวหัวขาวลดลง และลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ได้อย่างเห็นผล ฟองนุ่มละเอียด ไม่บาดผิว
            เป็นโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวอีกตัวที่ควรลอง

8. COSRX One Step Original Clear Pads

ปริมาณ: 70 แผ่น / 135ml

             ต้นแบบ #โทนเนอร์แผ่น แบรนด์แรกๆของเกาหลี ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างหลังการล้างหน้า พร้อมเปิดผิวให้พร้อมรับการบำรุง มีส่วนผสมของ Salix Alba Bark Extract ที่ได้จากการสกัดเปลือกต้นวิลโลว์ (Willow Tree) ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเกิดของสิว เป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ จึงมีเปอร์เซ็นต์การระคายเคืองน้อย อีกทั้งยังมีสารให้ความชุ่มชื้น เช่น กลีเซอรีน (Glycerin),โซเดียมในไฮยาลูโรนิค แอซิด (Sodium Hyaluronate) ที่มีคุณสมบัติเป็น Humectant สารกักเก็บและดูดความชื้นสู่ผิว จึงทำให้ผิวชุ่มชื้น และเรียบเนียน

9. BK Acne Mask

ปริมาณ: 30ml
            แบรนด์ไทยแบรนด์เดียวที่ติดโผลมาในบล็อกนี้ เป็นมาส์กโคลนแบบล้างออกที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า และลดการเกิดสิว ทั้งผิวอักเสบ และสิวอุดตัน มีส่วนผสมของน้ำมันที่สกัดจากใบทีทรี (Tea Tree Oil) ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และสาร SEBOCLEAR-MP ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ พร้อมปรับสมดุลการหลั่งน้ำมัน ลดโอกาสการอุดตันในรูขุมขน อันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้ยังมีสารบำรุง และสารสกัดที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกหลายตัว เช่น สารสกัดจากมัลเบอร์รี่ (Mulberry), สารสกัดจากสาหร่าย (Chlorella Vulgaris Extract) และสารแอคทีฟจากใบบัวบก (Madecassoside)

10. BK Acne Expert Bright

ปริมาณ: 35ml

 

            ครีมบำรุงให้ผิวกระจ่างใส พร้อมลดเลือนจุดด่างดำที่ไม่กวนสิว คนเป็นสิวก็ใช้ได้ (อ่อนโยนขนาดปลอดภัยต่อคนท้อง) มีส่วนผสมหลักจากอนุพันธ์วิตามินเอ และสารสกัดจากใบบัวบก (Centella Madecassoside) ช่วยลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ พร้อมปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เท็กเจอร์ครีมเป็นเนื้อเอสเซ้นส์บางเบา เกลี่ยง่าย และค่อนข้างซึมไว ทำให้มีโอกาสอุดตันต่ำ และทาแล้วยังสามารถแต่งหน้าทับได้ตามปกติเลยค่า

 

เป็นไงกันบ้างคะกับสินค้า 10 ตัวที่ คต.ออนนี่ เอามาแนะนำ ป้ายยาใครติดไปแล้วบ้างเอ่ย

ครั้งหน้า คต.ออนนี่ จะมีคอนเท้นต์อะไรใหม่ๆมาให้อ่าน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

วันนี้ลาไปก่อนค่ะ อันนยองง

like-big-img

UP